Recent Post

Recipe: Perfect Cơm chiên trái thơm

Recipe: Perfect Cơm chiên trái thơm
Recipe: Perfect Cơm chiên trái thơm

Cơm chiên trái thơm. Chương trình dạy nấu món chay "CƠM CHIÊN TRÁI THƠM" Hướng dẫn: Nguyễn Dzoãn. Cơm chiên trái khóm, hay cơm chiên trái thơm (trái dứa) kiểu thái. Cách làm đơn giản, hương vị thì thơm ngon đặc trưng, lạ miệng, cực kỳ hấp dẫn, đảm bảo.

Cơm chiên trái thơm Hãy ghi lại những công thức hay ho này và thực hiện dần cho những. Tôm, mực, chả lụa chay cắt hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ, xắt cây rồi cắt hạt lựu. You can cook Cơm chiên trái thơm using 7 ingredients and 7 steps. Here is how you achieve that.

Ingredients of Cơm chiên trái thơm

  1. You need 1 trái of thơm.
  2. You need 2 chén cơm of để nguội.
  3. It's 2 con of tôm to.
  4. It's 2 muỗng ăn cơm of ớt chuông xanh & đỏ cắt hạt lựu.
  5. It's 1 of trứng gà ta.
  6. It's 1 tép of tỏi + hành tím nhỏ.
  7. You need of Dầu ăn, bột hành, bột tỏi, nước mắm.

Cho cà rốt vào luộc cùng đậu bo, vớt ra ngâm vào nước đá. Cho ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, nêm vừa ăn. Múc cơm cho vào ½ trái thơm, dọn ra dĩa. Cơm chiên thơm ăn với nước tương và ớt lát.

Cơm chiên trái thơm step by step

  1. Thơm cắt đôi, nạo ruột. Chừa phần vỏ lại để đựng cơm. Phần ruột lấy khoảng 1 thìa ăn cơm thịt thơm cắt hạt lựu nhỏ..
  2. Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, cắt nhỏ. Ướp bột hành, bột tỏi, 1 tí nước mắm trong 15 phút..
  3. Ngâm ớt chuông với nước nóng trong 15 phút để bớt đi mùi hăng..
  4. Phi thơm tỏi và hành tím. Cho tôm vào xào sơ, tiếp đến cho thơm và ớt chuông vào. Có thể thơm tí nước rồi xào đến khi nguyên liệu chín và ráo nước..
  5. Cho cơm vào tô, đập thêm 1 quả trứng vào trộn đều..
  6. Cho dầu vào chảo, dầu nóng thì cho cơm vào chiên cho chín vàng. Tiếp theo cho phần tôm, ớt chuông và thơm đã xào vào đảo đều vài phút là ok..
  7. Cho cơm chiên vào vỏ trái thơm và trang trí tuỳ thích.

Phi thơm dầu với hành tím. Ngoài trứng cho vào cơm, nếu bạn thích, có thể chiên thêm trứng để ăn cùng cơm. Tuyệt đối không vì thích mà cho quá nhiều trứng vào cơm chiên, khiến cơm bị nhão do ngậm nhiều trứng, mất. Nguyên liệu làm món cánh gà chiên nước mắm. Vị mặn thơm của nước mắm, quyện với tỏi băm và bám đều vào miếng cánh gà khiến cho bất cứ ai khi nhìn thấy món ăn này cũng khó có thể cầm lòng.

Advertisement