Mỳ ý sốt Cream Cheese + Tôm.
You can have Mỳ ý sốt Cream Cheese + Tôm using 10 ingredients and 4 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of Mỳ ý sốt Cream Cheese + Tôm
- It's 250 g of Mỳ Ý sợi vừa.
- You need 1 kg of Tôm tươi.
- It's 10 g of Cream Cheese.
- You need 17 g of bơ.
- Prepare 2 bịch of sữa tươi không đường.
- You need 1 miếng of phô mai bò cười.
- It's 1 muỗng of hạt tiêu.
- Prepare 2 muỗng of muối.
- Prepare 1 muỗng of mì chính.
- You need 1 củ of tỏi.
Mỳ ý sốt Cream Cheese + Tôm instructions
- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, rửa sạch. Ướp 1/2 muỗng hạt tiêu, 1 chút muối.
- Luộc mỳ 10’ (tuỳ từng loại mỳ có thể 8-9’. Bạn đọc hdsd trên hộp mỳ nhé). Cho thêm chút muối nha. Vớt ra ráo nước. Cho 7g bơ trộn đều với mỳ - cho thẳng vào trộn mỳ luôn, mỳ lúc này còn nóng bơ tự tan được. Bước này bạn có thể thay bơ bằng dầu ăn cũng được. Để các sợi mỳ tơi, không bị bết dính với nhau..
- Cho dầu ăn + bơ + tỏi bóc vỏ đập dập lên bếp. Khi tỏi ươm hơi vàng thì cho tôm vào đảo cùng. Khi tôm chín săn thịt, đổ 2 bịch sữa tươi vào. Đến khi sôi lăn tăn. Cho Cream Cheese + phô mai vào đảo đến khi tan hết (dằm nhỏ ra cho tan nhanh nha). Để sôi rồi cho nhỏ lửa đun đến khi sệt lại, nhớ đảo đảo để không bị bén nhé. Nêm lại xem vừa miệng chưa. Tắt bếp. Sốt thì mình nên làm đằm một chút vì khi trộn với mỳ sẽ vừa ăn, không bị nhạt..
- Lấy một phần mỳ vừa ăn + sốt + thêm chút hạt tiêu là yummy huii. Khi trộn thấy hơi nhạt thì có thể dùng thêm với Magi Chinsu trộn thêm cùng nha. Sẽ khá ngon đó ạ..
Advertisement