Recent Post

Recipe: Appetizing Gà Kho Sả Ớt

Recipe: Appetizing Gà Kho Sả Ớt
Recipe: Appetizing Gà Kho Sả Ớt

Gà Kho Sả Ớt. Món gà kho sả ớt rất phổ biến nhưng ở mỗi vùng miền thì cách làm lại khác nhau. Ở miền nam thì gà kho sả ớt có vị ngọt nhiều nhưng ít cay hơn so với các. Món gà kho sả ớt là một trong những món ăn phổ biến trong bữa cơm của người Việt. Gà kho sả ớt là một món ăn thơm ngon hấp dẫn, tùy thuộc vào mỗi vùng miền khác nhau lại có những cách làm khác nhau.

Gà Kho Sả Ớt Hãy cùng JAMJA's BLOG học cách làm món Nhưng trước mắt, hãy cùng chúng mình tìm hiểu cách làm của món gà kho sả ớt miền trung này như thế nào mới là đúng và chuẩn xác nhất nhé ! Cách ướp gia vị và cách làm món Gà Kho Sả ớt hay là Gà xào Sả ớt hay cũng còn được gọi là Gà Chiên Sả ớt rất thơm ngon và đầy hấp dẫn. Gà kho sả ớt là một món ăn thơm ngon, có nhiều cách làm. Để làm món thịt gà kho sả ớt được dậy mùi thơm ngon đúng vị miền Trung, bạn nên sử dụng nước quả dừa tươi. You can cook Gà Kho Sả Ớt using 3 ingredients and 2 steps. Here is how you achieve it.

Ingredients of Gà Kho Sả Ớt

  1. You need 1/2 con of gà ta.
  2. It's 3 cây of sả.
  3. You need 1 chén of Sốt kho đa dụng.

Nếu không tìm được nước dừa tươi bạn có thể thay thế bằng nước cốt dừa đóng hộp ( có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng. Cách làm gà kho sả ớt miền Trung. Cách nấu gà kho sả ớt ngon rất đơn giản, không quá cầu kì từ nguyên liệu cho đến từng bước thực hiện. Mặc dù nhìn món gà xào sả ớt này có vẻ đơn giản nhưng nó đã làm khó không biết bao nhiêu người đó.

Gà Kho Sả Ớt step by step

  1. Gà rửa sạch với chút rượu gừng, rửa lại nước sạch rồi để ráo, 1 cây sả đập dập cắt khúc, 2 cây băm nhỏ. Thêm 1/2 chén sốt kho ướp 30 ph cho thấm..
  2. Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo nóng phi thơm sả. Thêm gà xào săn. Thêm sả ớt, nước ướp gà, sốt kho xâm xấp mặt thịt gà, nấu sôi hạ lửa nhỏ thăm chừng trở mặt vài lần tới khi sền sệt là đạt..

Với miền Trung để có màu sắc hấp dẫn người ta thường dùng nghệ để cho vào món gà. Với cách làm thịt bò kho sả ớt ngon ở trên, miếng thịt bò vừa mềm, vừa đậm đà lại dậy mùi hương thơm đặc trưng của gừng, sả rất hấp dẫn. Món ăn thưởng thức cùng cơm nóng hoặc bún trắng hay bánh mì đều hợp nhé, nước kho thịt bò cô đọng hết hương vị của cả nồi thịt kho bạn dùng để trộn. Nguyên liệu làm gà kho gừng. Ảnh: Trâm Đỗ. Lưu ý khi làm gà kho gừng.

Advertisement