Recent Post

Recipe: Appetizing Harry Brioche Bread/Bánh mì Hoa Cúc

Recipe: Appetizing Harry Brioche Bread/Bánh mì Hoa Cúc
Recipe: Appetizing Harry Brioche Bread/Bánh mì Hoa Cúc

Harry Brioche Bread/Bánh mì Hoa Cúc.

Harry Brioche Bread/Bánh mì Hoa Cúc You can cook Harry Brioche Bread/Bánh mì Hoa Cúc using 9 ingredients and 14 steps. Here is how you achieve it.

Ingredients of Harry Brioche Bread/Bánh mì Hoa Cúc

  1. You need 38 g of bơ lạt.
  2. You need 80 g of whipping cream.
  3. Prepare 40 g of sữa tươi không đường.
  4. Prepare 40 g of đường.
  5. Prepare 2 quả of trứng gà.
  6. You need 2 g of muối.
  7. Prepare 1/2 tsp of vani.
  8. You need 310 g of bột mì (bột làm bánh mì).
  9. Prepare 5 g of men nở.

Harry Brioche Bread/Bánh mì Hoa Cúc instructions

  1. Hỗn hợp bơ sữa: khuấy đều 38g bơ lạt + 80g whipping cream + 40g sữa tươi không đường + 40g đường.
  2. Đun nước trên lửa nhỏ đến sôi, đặt thố đựng hỗn hợp bơ sữa lên trên và khuấy liên tục đến khi bơ tan hết. Sau đó bắt hỗn hợp xuống và để nguội về 30-35 độ C.
  3. Đánh tan 2 quả trứng gà, chia làm 2 phần: Phần 1 là 2/3, phần 2 là 1/3 còn lại để quét lên bánh sau này.
  4. Cho vào hỗn hợp bơ sữa (sau khi đảm bảo nhiệt độ) 2/3 trứng (phần 1) + 2g muối + 1/2 tsp vani. Trộn đều. Gọi là Hỗn hợp A cho dễ nha 😊.
  5. Chia 310g bột làm bánh mì (mình hết nên làm bằng bột mì đa dụng 😅) thành 2 phần: Phần 1: 260g, Phần 2: 50g.
  6. Trộn 260g bột mì (phần 1) + 5g men. Sau đó cho vào hỗn hợp A (chia làm 2 lần, mỗi lần 1/2), trộn đều. Gọi là hỗn hợp B nhé 😊.
  7. Cho từ từ 50 g bột mì (phần 2) vào hỗn hợp B (mỗi lần 10-15g), mỗi lần cho vào đều trộn đều, đến khi bột còn hơi dính tay thì dừng lại (mình thì sử dụng khoảng 35g) - Do tuỳ loại bột mình mà lượng thêm bột khác nhau, chưa kể lúc cho nguyên liệu có thể gia giảm khác nhau.
  8. Rắc bột khô lên bàn và nhồi bột theo kiểu đẩy - gấp bột, xoay 90 độ rồi đẩy - gấp bột. Thời gian khoảng 10'. Bột dẻo, mịn là được. Sau đó đập bột xuống mặt bàn, gấp khoảng vài lần đến khi bột có thể căng, kéo được màng mỏng (như vậy là tốt nhất).
  9. Quét 1 lớp dầu ăn mỏng vào thố ủ. Tạo khối bột và ủ lần 1 đến khi nở gấp 2, thời gian từ 45'-90' (mình thì ủ 1h15').
  10. Sau khi ủ lần 1, nhồi nhẹ nhàng từ 1-2'. Tạo khối và ủ lần 2 đến khi nở gấp 2, thời gian từ 45'-60'. Nếu có thời gian thì bạn bọc trong màng bọc và ủ trong tủ lạnh từ 1,5h-2h, như vậy sẽ dễ tạo khối và dai hơn.
  11. Lấy bột ra, cân chia làm 3 phần băng nhau. Túm mép bột thành viên tròn, mặt mịn, re dài hơn khuôn 1 chút. Tạo khối như hình và ủ đến bột nở 80% (sorry vì mình không chụp bước tạo khối, bạn có thể lên gg search nhé).
  12. Làm nóng lò ở 175 độ C. Quét 1/3 trứng còn lại lên bánh (có pha thêm 5ml nước, trộn đều và ray qua ray), quét nhẹ nhàng tránh để bánh xẹp, đặt hạnh nhân lên bánh.
  13. Đặt khuôn giữa lò, nướng bánh ở 175 độ C trong 25'-28' (tuỳ lò mà nhiệt độ có thể tăng giảm, không thay đổi thời gian tránh khô bánh. Trong lúc nướng nếu thấy bánh vàng quá thì che giấy bạc.
  14. Lấy bánh ra và thưởng thức nhé 🍀.

Advertisement