Recent Post

How to Make Delicious Gỏi cuốn thịt luộc chấm mắm nêm 😋

How to Make Delicious Gỏi cuốn thịt luộc chấm mắm nêm 😋
How to Make Delicious Gỏi cuốn thịt luộc chấm mắm nêm 😋

Gỏi cuốn thịt luộc chấm mắm nêm 😋. Cách làm món gỏi cuốn thịt heo mắm nêm. Gỏi cuốn là món ăn mà khi nói đến ai cũng nghĩ ngay đến Việt Nam. Món Gỏi cuốn ngon phải có nước Chấm ngon.

Gỏi cuốn thịt luộc chấm mắm nêm 😋 Gỏi cuốn hay còn được gọi là nem cuốn (phương ngữ Bắc bộ), là một món ăn khá phổ biến ở Việt Nam. Gỏi cuốn có xuất xứ từ Miền nam Việt Nam với tên gọi là gỏi cuốn - bằng các nguyên liệu gồm rau xà lách, giá, rau thơm, húng quế, tía tô, tôm khô, rau thơm, thịt luộc. Canh rau muống luộc dầm sấu là "món ăn quốc dân" vào những ngày hè. You can cook Gỏi cuốn thịt luộc chấm mắm nêm 😋 using 6 ingredients and 3 steps. Here is how you achieve it.

Ingredients of Gỏi cuốn thịt luộc chấm mắm nêm 😋

  1. You need 500 g of thịt đùi heo.
  2. Prepare 500 g of bún tươi.
  3. It's of Bánh tráng để cuốn.
  4. You need 2 quả of dưa leo.
  5. Prepare of Rau sống, xà lách (nhà mình hết xà lách mất rồi 🙄).
  6. It's of Mắm nêm, chanh, 1/4 quả thơm, tỏi, ớt, đường.

Nước canh chua ngọt, ăn kèm cơm nóng và chả lá lốt cùng nem thính cuộn rau thơm là chuẩn vị cho bữa cơm gia Nếu không thích cầu kỳ, các món thịt ba chỉ heo luộc, rau muống dầm sấu, trứng cuộn là gợi ý phù hợp cho bạn. Nước chấm mắm nêm dùng kèm với bún tươi, bánh tráng cuộn thịt luộc rau sống tươi ngon, vài lát dưa leo thanh mát, dứa có vị chua chua ngọt ngọt rất kích thích vị giác. Những món cuốn miền Trung như bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng, nem lụi của Huế hay bún mắm nêm sẽ là món ngon mà bạn. Mắm nêm là nước chấm không thể thiếu cho các món ăn như nem lụi của Huế, bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng hay bún mắm nêm… - Đổ hỗn hợp gồm tôm, gan, thịt lợn vào máy xay để xay cho thật mịn và thu được hỗn hợp đồng nhất. Đổ hỗn hợp vào chảo, thêm cháo nếp vào cùng với tương.

Gỏi cuốn thịt luộc chấm mắm nêm 😋 step by step

  1. Bắc nồi nước sôi, thêm chút nước tương, giấm, muối. Nước sôi cho thịt đùi heo vào, luộc nhỏ lửa đến khi thịt chín đều. Cắt thịt thành lát mỏng vừa ăn..
  2. Tỏi ớt băm nhuyễn (tỏi và ớt để riêng nha mọi người), thơm cắt nhuyễn, vắt nước cốt 1 quả chanh vào chén để sẵn. Bắc chảo phi thơm tỏi, cho 1 muỗng canh mắm nêm + 2 muỗng canh đường + nước cốt chanh. Trộn đều. Thêm chút nước lọc nấu cho mắm nêm hơi sệt lại rồi cho ớt vào. Trút hỗn hợp ra chén, đợi nguội một chút rồi cho thơm vào khuấy đều..
  3. Rau và dưa leo rửa sạch, dưa leo cắt thanh dài. Bày bánh tráng, bún tươi, thịt heo ra đĩa. Múc mắm nêm ta chén riêng để chấm. Thưởng thức thôi 😋😋😋. Trong ảnh có tô mắm nêm bày đậu phộng lên trên í, vì nhà mình dư đậu phộng rang nên mới cho vào thôi 😆. Chúc mọi người ngon miệng nha (nhìn hình mà mình vẫn còn thèm í hehe)..

Chẳng cần phải nếm thử xem đã vừa chưa, rồi lại đi nêm thêm gia. và nêm nếm cho đến khi có vị vừa miệng + tỏi băm nhuyễn + hạt tiêu rang xay vỡ+ ớt băm bỏ hạt. Nếu thấy hơi mặn thì thêm nước sôi. Chắc mắm bạn ăn là pha. Thịt lợn rửa sạch, luộc chín, thái miếng mỏng vừa ăn. Làm ẩm tay rồi vuốt nhẹ lên Làm tương tự với phần bánh đa nem và các nguyên liệu còn lại.

Advertisement