Thịt Ba Rọi Rút Sườn Một Nắng. thịt ba rọi rút sườn, muối, bột ngũ vị hương, hành tím và tỏi giã nhỏ, tiêu, bột ngọt, mật ong. Khác với các nước hiện đại nơi mà lợn được mổ trong lò sát sinh và đóng thành từng gói bán ở siêu thị có dán tem, đề tên loại thịt để người tiêu dùng có thể phân biệt. Ở Việt Nam các bà nội trợ có thể nhìn là phân. Thịt ba rọi kho tiêu là món ăn khoái khẩu của nhiều người.
Dân Sài Gòn đến siêu thị đặt nồi thịt kho Tết. Chỉ có thịt kho tàu của ngoại là thấm đẫm tình quê. Miếng thịt ba rọi một nắng chắc lại là có thể đem nướng hoặc chiên. You can have Thịt Ba Rọi Rút Sườn Một Nắng using 7 ingredients and 4 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of Thịt Ba Rọi Rút Sườn Một Nắng
- Prepare 1,5 kg of thịt ba rọi rút sườn.
- Prepare 20 g of muối.
- It's 20 g of bột ngũ vị hương.
- It's 2 muỗng of hành tím và tỏi giã nhỏ.
- It's 1/2 muỗng cafe of tiêu.
- Prepare 1 ít of bột ngọt.
- It's 1 muỗng of mật ong.
Chị Khánh Linh dùng thịt ba rọi rút sườn thay vì thịt chân giò như cách thông thường và bỏ thêm vài gia vị khi luộc thịt. Đam mê ẩm thực và xem chuyện nấu nướng là một môn nghệ thuật, chị Khánh Linh (kinh doanh, TP HCM) luôn tỉ mỉ ngay cả trong bữa ăn hàng ngày. Miếng thịt ba rọi chiên giòn được rưới qua nước mắm chua cay đặc trưng của Thái vẫn giữ nguyên được vị giòn của miếng thịt hòa cùng vị chua cay mằn mặn của nước mắm, ai đã ăn một lần là sẽ nhớ cả đời luôn đấy. Mình thường xuyên làm món thịt ba rọi chiên nước mắm cho cả gia đình nhỏ của. Bí quyết chọn miếng thịt ngon đó là thịt màu hồng tươi, chạm ngón tay vào không dính, có độ đàn hồi cao.
Thịt Ba Rọi Rút Sườn Một Nắng instructions
- Nên chọn mua ba rọi rút sườn vì có nhiều da, khi nướng hoặc chiên sẽ giòn da mà thịt lại không bị khô. Trộn đều tấc cả gia vị, ướp thật đều miếng thịt nhé!dùng màng thực phẩm bọc lại hoặc để vô hộp dậy nắp cho vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm cho thấm thịt..
- Dùng dây cột hoặc xiên qua thịt đem đi phơi nắng. Nhớ treo trên cao nơi đầy nắng, để tránh bị con mèo và bụi bặm nhé!.
- Sau khi phơi một nắng thịt đã héo khô,bạn có thể chiên hoặc nướng cho chín vàng đều, rất ngon. Cũng có thể cất ở ngăn đá tủ lạnh, tủ đông để dùng dần nhé!.
- Yummy😋💖.
Không nên mua thịt cứng, nhão vì đó có thể là thịt bệnh, ôi. Giá thịt ba rọi (ba chỉ) có da. Chế biến: - Thịt ba rọi và sườn non rửa sạch cùng với muối và rượu nấu ăn. - Trứng gà và trứng cút cho vào nồi luộc. Thịt ba rọi chín mềm, thấm gia vị với vị ngọt của thịt và lá chanh thơm lừng sẽ là món ngon để cả nhà cùng đổi vị cho bữa cơm gia đình. - Thịt ba rọi khứa nhẹ phần da, chia làm bốn miếng, mỗi miếng cắt đôi theo chiều dọc, giữ nguyên phần da không cắt rời. Thịt ba rọi là phần được xem là ngon nhất và cũng dễ chế biến nhất trong thịt lợn.