Gà chiên xù ướp tỏi ngũ vị hương. Mề gà đất lâu lâu mới có, Chị Sơn ca làm món Lòng gà chiên ngủ vị hương thơm ngon nhé bà con. Các món chiên xù với hương vị và sự giòn rụm đặc trưng được team sành ăn vô cùng yêu thích. Với năm vị hương khác nhau trong món gà nướng ngũ vị hương sẽ làm món ăn của bạn hấp dẫn không ngờ.
Rau thơm rửa sạch để ráo. Bùi Tiến Dũng là giảng viên chuyên ngành Bếp Nóng tại Hướng Nghiệp Á Âu. Là một người yêu ẩm thực và đam mê tìm hiểu các kỹ thuật nấu ăn, Bùi Tiến Dũng sẽ bổ sung cho bạn những kiến thức bổ ích. You can have Gà chiên xù ướp tỏi ngũ vị hương using 11 ingredients and 4 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of Gà chiên xù ướp tỏi ngũ vị hương
- You need 1 kg of đùi gà.
- It's 500 ml of dầu ăn.
- You need 2 quả of trứng gà.
- It's 1/2 chén con of bột mì.
- Prepare 50 g of bột chiên xù.
- You need of Gia vị ướp gà.
- Prepare 1/2 muỗng cà phê of muối.
- You need 2 muỗng cà phê of đường.
- You need 2 muỗng canh of bột tỏi.
- Prepare 1 muỗng cà phê of ngũ vị hương.
- You need 1/2 muỗng cà phê of bột nghệ.
Ngũ vị hương (trong tiếng Trung gọi là 五香粉-ngũ hương phấn) là một loại gia vị tiện lợi dùng trong ẩm thực của người Trung Hoa Thành phần của ngũ vị hương không giống nhau trong từng loại công thức pha chế. Nó có thể bao gồm bột của các loại thực vật sau Đổ bột chiên xù ra bát lớn. Lăn đều lần lượt gà qua hỗn hợp bột, trứng, bột chiên xù. Nếu muốn cánh gà thấm gia vị bạn nên ướp rôi để qua đêm trong tủ lạnh nhé.
Gà chiên xù ướp tỏi ngũ vị hương instructions
- Trộn các gia vị vào đùi gà. Để cho gia vị ngấm trong vòng 30 phút ở nhiệt độ phòng hoặc qua đêm trong tủ lạnh. Trứng gà đập ra tô, bỏ vỏ, đánh tan lòng..
- Lăn gà qua bột rồi qua lòng đỏ, và qua bột chiên xù..
- Đổ dầu ăn vào nồi bật lửa vừa. Khi nào nhúng đũa vào thấy dầu sôi xung quanh đũa là được. Khi đó vặn sang lửa nhỏ, thả miếng gà vào chiên đến khi vàng đều là lấy ra..
- Gà chiên xù có thể ăn không hoặc dùng chung với cà rốt ngâm chua ngọt sẽ rất ngon!.
Rau xà lách: làm sạch, tách lá. Cách ướp thịt gà chiên nước mắm giòn ngon đậm vị. Tóp mỡ là một trong những nguyên liệu tạo nên hương vị ẩm thực Việt. Vị giòn giòn, ngậy ngậy của món ăn chinh phục nhiều thực khách lần Thay vì hấp hay luộc cua, bạn có thể làm cua chiên sốt bơ tỏi đổi vị cho cả gia đình. Cách làm tôm chiên bột ngũ cốc.