Cá rô, bò viên chiên + rau sống mắm đậu + cóc thái ngâm mắm đường + canh bồ ngót. Cách nấu canh rau bồ ngót sao cho có vị ngon ngọt tự nhiên, khử vị nhám trên lá là nhờ mẹo sơ chế nguyên liệu thú vị sau. Cách nấu canh mướp rau bồ ngót với tôm tươi. Gọt vỏ trái mướp, rửa nước sạch, rồi thái vát xéo.
Món này rất hao bia trên các bàn nhậu vào dịp cuối năm, hãy bắt tay nhau làm nhé. Bảo đảm là các đấng mày râu sẽ mê tít mắt Chúc các bạn thành công. Rang chảo dùng để chiên cánh gà với một ít muối tinh Bạn xếp rau xà lách và cà chua thái lát lên trên viền đĩa. - Gân bò và sách bò bạn rửa sạch, bóp cùng chanh và giấm cho mềm rồi rửa sạch, thái lát mỏng. - Các loại rau ăn lẩu cần được nhặt sạch, rửa với Nước lẩu sôi thì trút khoai, đậu hũ, nấm, thịt, gân bò, sách bò vào. You can have Cá rô, bò viên chiên + rau sống mắm đậu + cóc thái ngâm mắm đường + canh bồ ngót using 6 ingredients and 5 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of Cá rô, bò viên chiên + rau sống mắm đậu + cóc thái ngâm mắm đường + canh bồ ngót
- It's of Cá rô (28.000đ).
- Prepare of Bò viên (20.000đ).
- It's of Đậu phộng, rau sống, chuối chát, giá đỗ, bắp chuối non bào, dưa leo (20.000đ).
- Prepare of Thịt bằm, rau bồ ngót (18.000đ).
- It's of Cóc thái (8.000đ).
- You need of Gia vị: đường, muối, nước mắm, tiêu xay, ớt tươi, hành lá (6.000đ).
Nhúng thịt bò chín tái sau đó cuộn với rau sống, cà rốt, dưa deo. chấm cùng với mắm nêm. Có thể pha nước nắm chua ngọt chấm đều được. Bắp bò bỏ mỡ, rửa sạch,để ráo, ướp với quế hồi tán nhuyễn sau đó luộc chín trong nước + muối + hạt nêm + sả + gừng. Bắp bò chín thì vớt ra cho vào tô nước đá lạnh để thịt nguội hẳn, vớt ra để ráo.
Cá rô, bò viên chiên + rau sống mắm đậu + cóc thái ngâm mắm đường + canh bồ ngót step by step
- Cá rô, bò viên rửa sạch --> Chiên vàng.
- Rau sống, chuối chát, giá đỗ, bắp chuối, dưa leo rửa sạch. Chuối chát, bắp chuối bào mỏng, ngâm nước muối và đá lạnh để giữ độ trắng. Đậu phộng rang giã nhỏ. Hành lá cắt nhỏ. Đun sôi khoảng 100 -150ml nước, sau đó cho đậu phộng, nước mắm, xíu đường vào --> đun sôi tiếp --> nêm nếm lại cho vừa chấm --> cho hành lá vào, tắt bếp..
- Rau bồ ngót rửa sạch. Đun sôi khoảng 2 lít nước lọc --> cho thịt bằm vào --> 5-7 phút sau, cho rau vào --> nước sôi, nêm nếm gia vị, cho tí tiêu xay vào --> tắt bếp..
- Cóc thái gọt vỏ, cắt 1 trái làm 3-4 phần. Cho cóc, nước mắm, đường, ớt tươi vào tô, để khoảng 15 phút cho cóc ngấm gia vị..
- Cuối cùng dọn cơm ra ăn thôi ạ. Dĩa rau sống trộn giá, dưa leo, chuối chát, bắp chuối bào mỏng mà chấm mắm đậu thì siêu ngon lun ạ ^^.
Bắc nồi nhỏ lên bếp, nêm dấm, nước mắm, đường, chút nước lã vào nấu sôi, khi nấu nêm nếm cho vừa. Cá rô, rau rút, đậu bắp, cà chua, me, rau om, ớt, tỏi, dầu ăn, gia vị. Tiếp theo, chị em hãy cho phần nước cua vừa lọc vào nồi cùng chút nước mắm rồi đun với lửa vừa. Thịt lợn rửa sạch thái miếng, cho vào nồi cùng với hàu. Thêm nước vừa đủ rồi nấu canh. Để bổ sung mâm cơm thêm đa dạng món, bạn có thể chọn thịt kho, lưỡi heo luộc, cá nục kho.